GIỚI THIỆU VỀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo là có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophicordyceps sinensis (hay còn gọi là Cordyceps sinensis) thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài côn trùng. Tên gọi đông trùng hạ thảo là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm mọc chồi lên từ đầu con sâu nhô ra khỏi mặt đất, vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống như con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống như một loài thực vật (thảo mộc).

Nấm đông trùng hạ thảo, đặc biệt là các loài trong giống Cordyceps được đánh giá cao do chứa nhiều hợp chất dược liệu. Giống Cordyceps có hai loài hiện nay đang ̣được nghiên cứu rất nhiều về chiết xuất và sản xuất do có giá trị dược liệu và giá trị kinh tế cao là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris.

Cordyceps sinensis là một loại nấm dược liệu có phân bố rất hạn chế trong tự nhiên và được nuôi trồng trong điều kiện hoang dã, loài nấm này hiện tại vẫn chưa được nuôi trồng thành công trong môi trường nhân tạo, do đó sản lượng nấm thu được không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Cordyceps sinensis mọc trong tự nhiên

Cordyceps militaris là một loài nấm ký sinh trên côn trùng có giá trị dược liệu quý tương tự như nấm Cordyceps sinensis và được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền trong nhiều năm qua. Khác với nấm Cordyceps sinensis với sản lượng rất ít và chỉ mọc trong tự nhiên, loài nấm Cordyceps militaris có thể được nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo.

Giới thiệu đông trùng hạ thảo 2

Cordyceps militaris được nuôi trong điều kiện phòng thí nghiệm với quy mô lớn

Nấm Cordyceps militaris có thể được dùng làm thực phẩm, dùng trong các món hầm, súp, trà … hoặc sử dung làm thuốc và bồi bổ sức khỏe như nước uống, viên nhộng, rượu, dấm, trà, yogurt, và nước chấm. Các loại thuốc từ nấm này dùng duy trì chức năng thận, phổi, chống lão hóa, điều hòa giấc ngủ, viêm phế quản mãn tính.

Do giá trị dược liệu, giá trị kinh tế cao và tı́nh khả thi của việc nuôi nấm Cordyceps militaris ở quy mô lớn, việc phát triển các nghiên cứu về nuôi trồng nấm Cordyceps militaris nhằm tăng quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thi trường trong nước và chuyển giao công nghệ cho các đơn vị sản xuất để đem lại lợi ı́ch kinh tế cho địa phương là hết sức cần thiết.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO & CÔNG TY CP NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG

Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Nấm Vàng luôn phấn đấu cải thiện để đưa đến khách hàng những sản phẩm an toàn, chất lượng tốt nhất. Nấm Vàng luôn vận hành nghiêm ngặt quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế từ các khâu: chọn giống, nguyên liệu, nuôi trồng, thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch, phân phối đến người tiêu dùng. Nấm Vàng đảm bảo sản xuất ra Đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn 3 không “không kim loại nặng, không chất tăng trưởng, không chất bảo quản” cụ thể:

1. Chọn giống: Nấm Vàng đã chủ động lai tạo và bảo quản được nguồn giống Cordyceps sinensis, Cordyceps militaris, Isaria japonica Yasuda…chất lượng cao để chủ động trong sản xuất và chuyển giao công nghệ. Đồng thời, công ty luôn trao đổi hợp tác với các đối tác trong khu vực, đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc, và Thái Lan để phát triển các giống nấm mới.

Nguồn nguyên liệu chính cho việc sản xuất Đông trùng hạ thảo sạch Nấm Vàng được kiểm soát nghiêm ngặt về nguồn gốc và sẵn có trong nước nên công ty hoàn toàn chủ động khi tiến hành sản xuất Đông trùng hạ thảo sạch ở quy mô lớn.

2. Nuôi trồng: Nấm Vàng sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại trong nuôi cấy và sản xuất Đông trùng hạ thảo như nồi hơi công nghiệp, thiết bị khử trùng nhiệt ẩm, nhiệt khô, khử trùng Ozone, hệ thống phun sương , máy điều hòa…Các thông số về điều kiện nuôi trồng như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng hoàn toàn có thể kiểm soát được để sản phẩm Đông trùng hạ thảo Nấm Vàng có được phẩm chất ổn định và tối ưu về hàm lượng dinh dưỡng và dược tính.

3. Thu hoạch: Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng, theo dõi và thu hoạch đúng thời điểm nấm đạt hàm lượng dưỡng chất cao nhất theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Bảo quản sau thu hoạch: Đông trùng hạ thảo Nấm Vàng sau khi thu hoạch được sấy thăng hoa, đóng gói, và bảo quản trong phòng mát với nhiệt độ ổn định đảm bảo sản phẩm sạch và giữ được hàm lượng các chất dinh dưỡng ở mức cao nhất.

Với Đội ngũ nhân lực gồm các chuyên gia, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết của công ty Nấm Vàng, kết hợp với nguồn giống chất lượng cao và nguồn nhiên liệu sạch của Việt Nam chúng tôi đã tạo ra các sản phẩm chất lượng như:

– Đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy thăng hoa

– Đông trùng hạ thảo – Ngọc rồng

– Đông trùng hạ thảo – Đuông dừa

– Đông trùng hạ thảo – Nhộng tằm

– Đông trùng hạ thảo – Mối chúa

– Đông trùng hạ thảo – Bò cạp

– Đông trùng hạ thảo – Yến sào

– Đông trùng hạ thảo Yasuda (Nhật Bản)

– Trà đông trùng hạ thảo

Nấm Vàng luôn mở rộng hợp tác với các cơ sở sản xuất Nấm trong và ngoài nước nhằm phát triển nguồn giống và bảo tồn các giống các loại Nấm quý, kết hợp với đầu tư nghiên cứu, phát triển quy trình công nghệ, sử dụng máy móc hiện đại của nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

Hiện nay, công ty đang triển khai các lớp tham quan, học tập mô hình, với đội ngũ giáo viên giảng dạy có chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ vi sinh, Công nghệ Sinh học. Học viên được quan sát, thực hành trên điều kiện thực tế, được tương tác với quy trình, máy móc hiện đại, đi từ các khâu chi tiết: từ chọn nguyên liệu, chọn giống, cấy giống, nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch. Học viên được cảm nhận sản phẩm do chính tay mình làm ra cũng như được thưởng thức các sản phẩm ngay tại lớp học.
Ngoài ra, công ty Nấm Vàng sẽ ưu đãi cho học viên chọn giống, mua giống từ chính trung tâm nghiên cứu Đông Trùng Hạ Thảo của Nấm Vàng để có thể nuôi trồng và tạo ra sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Công ty Cổ phần phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Nấm Vàng luôn chào đón các đối tác đến tham quan, học tập, trao đổi về mô hình, công nghệ sản xuất và thưởng thức các sản phẩm Đông trùng hạ thảo. Công ty sẵn sàng hỗ trợ chuyển giao về kỹ thuật, công nghệ sản xuất Đông trùng hạ thảo Nấm Vàng. Với mục tiêu luôn đem lại các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cũng như người dân phát triển sản xuất, đầu tư, Công ty mong muốn trở thành đối tác, nhà cung cấp tin cậy của Khách hàng với phương châm Nấm vàng cho sức khỏe vàng.

⇒ Xem thêm:

Giới thiệu công ty

Giới thiệu về nấm dược liệu

Giới thiệu về nấm ăn

Giới thiệu hệ thống đại lý

Bình Luận

You must be logged in to post a comment